SAIGON HT CHUYÊN XÂY DỰNG HẠ TẦNG GIAO THÔNG NỘI BỘ

Bạn đang cần tìm một đơn vị chuyên xây dựng hạ tầng giao thông để giúp nhà máy, xí nghiệp của mình tránh những sự cố, rủi ro không đáng có? SaigonHT – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng đó. 

Thi công hệ thống thoát nước, thi công đường nội bộ nhà máy là gì?

Thi công hệ thống cấp thoát nước là một trong những hạng mục không thể bỏ qua trong hệ thống cơ điện công trình. Do đó, khi thi công công trình, nhà máy, xưởng, xí nghiệp, bạn không chỉ quan tâm các hạng mục sẵn có, có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường, mà còn cần đặc biệt lưu ý đến hệ thống cấp thoát nước. Đây là việc các ống cấp nước, ống thoát nước cũng như các thiết bị được lắp đặt trong công trình một cách đúng kỹ thuật, nhằm đảm bảo tối ưu hóa chi phí lắp đặt cũng như vận hành sau này.

Thi công hệ thống thoát nước cho dân cư
Saigon HT đang thi công hệ thống thoát nước

Trước khi hiểu thi công đường nội bộ nhà máy là gì, bạn cần hiểu đường nội bộ nghĩa là gì. Đường nội bộ trước hết là đường ở trong một khu vực có phạm vi là phường, khu ở, khu chung cư hay khu công nghiệp, khu công trình công cộng, khu thương mại. Hoặc nói một cách dễ hiểu, đường nội bộ tức là đường giao thông chung trong một địa bàn nhất định. Do đó, thi công đường nội bộ nhà máy là một trong những vấn đề cần thiết cho một công trình xây dựng, đặc biệt là với các xưởng, nhà thép, hay nhà máy, xí nghiệp,….Khi bắt tay vào dự án xây dựng, chủ đầu tư cần tìm đội nhóm, đơn vị, công ty uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo thi công đường nội bộ nhà máy đúng quy trình.

Thi công đường nội bộ nhà máy
Thi công đường nội bộ

>>> Xem thêm: Thiết kế xây dựng nhà xưởng

Thi công hệ thống thoát nước 

Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước

Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước là một trong những vấn đề quan trọng mà SaigonHT luôn chú trọng và cẩn thận trong từng khâu. Bởi vì quá trình thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước này cần phải được thực hiện theo đúng một trình tự nhất định của nó. Trong đó, đối với hệ thống cống thoát nước cho công ty, xí nghiệp, hay cho nhà phố, nhà dân thì cũng đều cần có bản vẽ thật chi tiết, cụ thể.

Thi công đường ống cấp thoát nước
Lắp đặt đường ống cấp thoát nước

Còn đối với những công trình lớn, SaigonHT luôn thực hiện một cách chỉnh chu nhất có thể, nhằm đảm bảo hệ thống cấp thoát nước được vững chắc, bền bỉ theo thời gian và đặc biệt là có khả năng chống chịu, tránh được những sự cố như sụp, lún về sau. 

Thi công hố ga thoát nước

Thi công hố ga thoát nước là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong thi công công trình xây dựng. Nhiều người chỉ quan tâm đến vẻ ngoài, cái đẹp thẩm mỹ mà quên mất những thứ như hố ga, hệ thống cống thoát nước cũng quan trọng không kém. Vì một khi nó hệ thống hố ga thoát nước xuống cấp, quá trình sửa chữa lại mất rất nhiều thời gian, công sức và vô cùng tốn kém. Do đó, cần đảm bảo thi công hố ga thoát nước chất lượng ngay từ ban đầu để tránh những hư hại, vất vả sau này.

Chuyên thi công hố ga thoát nước
Thi công hố ga thoát nước

 

Thi công đúng theo quy trình sẽ đảm bảo được sự an toàn cho những thành viên trong gia đình. Đó là sự bảo đảm về sức khỏe khi lấp hố ga theo đúng tiêu chuẩn. Bởi lẽ hố ga giúp xử lý nước thành, nhờ đó mà hạn chế được việc hôi thối, ô nhiễm chất thả. Tiếp theo đó, hố ga được xây dựng bài bản, đúng quy trình còn giúp đảm bảo không gây tai nạn xe cho người đi qua đó.

SaigonHT – đơn vị chuyên xây dựng hạ tầng giao thông chia sẻ quy trình thi công hố ga thoát nước như sau:

Bước 1: Xác định được đúng mặt bằng trong quá trình thi công

SaigonHT ưu tiên sử dụng mắt cắt BTN để cắt theo đúng bản vẽ đã thiết kế. Đồng thời sử dụng máy đào cùng những biện pháp thủ công khác để phá đi lớp đất cũ, những hố ga bị hư hỏng, phá đi những bức tường cũ không cần thiết. SaigonHT đảm bảo, cam đoan đào theo đúng độ dài đã xác định trong bản vẽ.

Bước 2: Rải xi măng lên bề mặt hố ga

Sau khi đã đào được hố giống như đã định sẵn trên bản vẽ, chúng tôi tiến hành rải lên bề mặt của hố một lớp xi măng. Lúc này, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, chúng tôi sẽ ước chừng để rải xi măng sao cho phù hợp nhất với độ sâu, độ dài của hố ga.

Bước 3:  Cầu nắp hố vào vị trí thích hợp

Sau khi hoàn thiện bước 2, tức là lớp xi măng trên bề mặt hố ga đã khô hoàn toàn, SaigonHT dùng máy để cẩu nắp hố vào đúng vị trí tương ứng. Công đoạn này cũng thể hiện được một cách chính xác tay nghề của người thợ, cẩu nấp ống vào hố như thế nào cho không xuất hiện lỗ hổng và nắp được lắp một cách vừa in, chắc chắn.

Bước 4: Chỉnh sửa để độ cao của hố bằng mặt đường

Đây là bước quan trọng trước khi kết thúc quá trình thi công hố ga thoát nước. Ở bước này, SaigonHT sẽ chỉnh sửa làm sao cho độ cao của hố ga bằng với mặt đường. Việc chỉnh sửa này giúp tránh được trường hợp nhô lên hay thụt xuống của hố ga, gây khó khăn trong việc di chuyển cho người đi lại.

Bước 5: Gia cố xung quanh hố ga

Sau khi chỉnh sửa, căn chỉnh làm sao cho hố ga vừa in, chúng tôi tiến hành gia cố xung quanh phần cổ của hố ga. Việc có lỗ hỏng xung quanh hỗ ga là điều mà bất kỳ đơn vị nào cũng khó tránh khỏi. Hiểu được điều đó, nên chúng tôi luôn tìm cách để hoàn thiện bằng cách lót thêm một lớp cấp phối đá dăm CP, đồng thời kết hợp cùng nhiều công đoạn để kết thúc bước này. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào tay nghề của đội ngũ nhân viên của SaigonHT.

Thi công cấp thoát nước nhà cao tầng

Thi công cấp thoát nước nhà cao tầng là một trong những khâu quan trọng để hoàn thiện một ngôi nhà như mong muốn. Không chỉ có vẻ ngoài đạt thẩm mỹ cao, chất lượng công trình đạt chuẩn, mà hơn hết các hệ thống điện nước trong nhà cũng cần đảm bảo kiên cố, an toàn để tránh hư hại về sau này. Dưới đây, SaigonHT cập nhật đầy đủ, chi tiết các bước thi công đường ống cống rãnh thoát nước như sau:

Thi công cấp thoát nước nhà cao tầng
Thi công cấp thoát nước nhà cao tầng

Bước 1: Đào rãnh cống

Ở bước này, SaigonHT sẽ cử chuyên viên có tay nghề cao tiến hành đào rãnh cống. Đường rãnh cống cần đạo sẽ được dựa trên các yêu cầu có trên bản vẽ, đảm bảo đúng nơi, đúng kích thước và những yêu cầu cơ bản khác. Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc đúng số liệu nhằm hạn chế bùn có dưới đáy móng hố.

Bước 2: Đặt ống cống

Bước 1 là bước chung nhất cho mọi công trình, từ nhà phố, nhà dân đến nhà máy, xí nghiệp, xưởng, nhà thép,… Tuy nhiên, ở bước 2 này, tùy thuộc vào mỗi loại công trình cũng như quy mô của nó mà SaigonHT tiến hành lắp đặt những loại cống khác nhau. Nếu với công trình ngoài trời, là công ty xí nghiệp thì chúng tôi ưu tiên sử dụng những loại cống tròn bê tông cốt thép. Còn trong nhà như thi công cấp thoát nước nhà cao tầng, chúng tôi ưu tiên sử dụng những loại cống có giá thành rẻ hơn, là ống nhựa bình minh đạt chuẩn. SaigonHT luôn chú trọng việc đáp ứng đầy đủ về yêu cầu tiêu chuẩn trong thi công công trình. Trong đó gồm có độ dốc, các gấp khúc, kích thước và điểm nối.

Bước 3: Thi công xây dựng hố ga thoát nước

Để hoàn thiện bước 3, chúng tôi tiến hành thi công xây dựng hố ga thoát nước dự theo yêu cầu bản vẽ hố ga đã định sẵn trước đó. Sau khi tiến hành đào, hoặc xây ở các cống rãnh, bằng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chuyên xây dựng hạ tầng giao thông, chúng tôi lắp đặt hố ở những vị trí đẹp nhất, tốt nhất để hạn chế được những sự cố tắc nghẽn.

Bước 4: Lấp đất đầm móng

Kết thúc quá trình thi công cấp thoát nước nhà cao tầng, chúng tôi tiến hành lấp đất, đầm lại cho chắc chắn và luôn đảm bảo, cam kết trong quá trình thi công không làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước.

>>> Xem thêm: nhận thi công xây dựng nhà trọn gói

Thi công đường nội bộ nhà máy

Bên cạnh việc thi công hệ thống thoát nước, SaigonHT còn là đơn vị chuyên thi công đường nội bộ nhà máy. Cam kết đem đến những con đường chất lượng nhất, đạt chuẩn yêu cầu trong thi công. Đồng thời, SaigonHT tự hào là đơn vị đồng hành cùng nhiều dự án thi công đường nội bộ nhà máy cho nhiều chủ đầu tư, nên bạn hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào đội ngũ công nhân viên, kỹ sư, kiến trúc sư của chúng tôi.

Giá thi công hạ tầng giao thông


Đơn giá được cập nhật trên website chỉ mang tính chất tham khảo, do mức giá của các hạng mục sẽ có sự thay đổi theo thời gian. Đồng thời, đơn giá thi công xây dựng hạ tầng giao thông cũng rất khó để xác định được cụ thể do nó còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chủ đầu tư, chức năng,... Để nhận nhận báo giá thi công một cách cụ thể và chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ cho SaigonHT chúng tôi. 

Liên hệ tư vấn và báo giá – Anh Hùng 093.8563.814 – 093.5133.035 (hotline/zalo)

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã tìm ra được giải pháp cho vấn để mà công ty, xí nghiệp, nhà máy mà mình đang gặp phải. Đừng quên liên hệ cho SaigonHT – đơn vị chuyên xây dựng hạ tầng giao thông để được giải đáp, tư vấn thêm bạn nhé!